Logo for baiviet32.com

Chế độ ăn cho bệnh nhân gout

Posted: 17.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bệnh gout ngày càng xuất hiện nhiều. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh, nhưng không thể nói đến nguyên nhân ăn uống. Bệnh này liên quan đến chế độ dinh dưỡng. Để phòng ngừa bệnh, hãy tìm hiểu về bệnh gout nhằm đưa ra chế độ ăn uống hợp lý, để có cách phòng ngừa hiệu quả.

Bài liên quan Chế độ ăn cho bệnh nhân gout hoặc tương tự:

Bệnh gout là do lắng đọng các tinh thể urat (urat natri), hoặc tinh thể acid uric gây viêm khớp, thường gặp ở nam giới, tuổi 40 trở lên. Bệnh thường có nhiều đợt kịch phát, tái phát nhiều lần rồi trở thành mãn tính.Nguyên nhân do dinh dưỡng thường do ăn nhiều, nhất là những thức ăn có chứa nhiều thành phần purin (như gan, lòng, thịt, cá, tôm, cua...) uống nhiều rượu.

Chế độ ăn cho bệnh nhân gout 1

Những nguời mắc bệnh gout nên tránh thức ăn chứa nhiều thành phần đạm cao

Ngoài ra, còn có các yếu tố như thiếu men SGPT nên acid uric tăng cao ngay từ nhỏ, yếu tố cơ địa và di truyền, do giảm thải acid uric qua thận như viêm thận mãn tính, suy thận...

Triệu chứng biểu hiện phụ thuộc vào từng dạng bệnh. Viêm khớp cấp tính có triệu chứng khởi phát thường ở khớp bàn ngón cái, có sưng, nóng, đỏ, đau, acid uric máu tăng cao, gout mãn tính, lắng đọng sạn urat thường có ở vành tai, mỏm khuỷu tay, gân achilles, viêm thận kẽ, sỏi thận, sỏi acid uric - sỏi urat natri.

Thực đơn cho bệnh nhân gout

Nếu ăn uống tiết chế và hợp lý, có thể tránh mắc phải bệnh gout và nếu như đã bị mắc thì với chế độ ăn này giúp người bệnh giảm nhẹ bệnh và tránh được những đợt cấp tái phát.

Lựa chọn thức ăn ít thành phần purin kiềm

- Nên ăn các loại thức ăn có lượng purin trong 100mg thức ăn từ 0-15mg như ngũ cốc, bơ, dầu, mỡ, đường, trứng, sữa, fomat.

- Giảm ăn các loại thức ăn có lượng purin trong 100mg thức ăn từ 50-150mg như thịt nạc, cá, hải sản, gia cầm, đỗ đậu

- Không nên ăn các loại thức ăn có lượng purin trong 100mg thức ăn > 150mg như gan, óc, bầu dục, nước luộc thịt, cá, cơm, măng tây...

-Thức uống có khả năng gây đợt gout cấp và gout mãn

- Rượu, thức uống có rượu gây tăng lactat máu làm giảm bài xuất acid uric qua thận.

- Bia có loại bia nhiều purin.

- Cà phê, chè, cà phê là một trimenthylxanthin khi bị oxy hóa (men xanthin oxydase) sẽ tạo thành methyl acid uric.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Chế độ ăn cho bệnh nhân gout liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Chế độ ăn cho bệnh nhân gout (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Chế độ ăn cho bệnh nhân gout bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Chế độ ăn cho bệnh nhân gout xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Che do an cho benh nhan gout hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Bệnh gút

  • Bởi: mai hữu ..(115.*.*.194) | Trả lời: 0 | 11 tháng, 11 ngày, 8 giờ, 28 phút

    có bao giờ bạn nghĩ bệnh nhân guoit không cần ăn kiên không.nhưng mình có thế khăng định rằng bệnh guốt chữa được và không cần ăn kiên vì mình đã gặp được điều đó.và mình cũng mong nhưng ai bị măc phải điều ddwoj chữa khỏi.ai có nhu cầu thì gọi cho mình:SĐT 01655785422

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 27.69.32.221, 01 August, 2014 22:29:11 (HANOI - VN).